Cách chọn rèm cửa theo phong thủy

Cách chọn rèm cửa theo phong thủy là một chủ đề đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ vì khả năng tạo nên sự thoải mái, tiện nghi trong ngôi nhà mà còn vì tác động tinh thần và năng lượng mà chúng mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng Tolico khám phá cách chọn rèm cửa phong thủy để tạo nên một không gian sống hài hòa, bình yên và đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy

  • Đối với người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp rèm màu gì? Gia chủ thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn tông màu sáng, màu trắng bạc hoặc màu ánh kim cho rèm cửa, vì đây là những màu sắc được coi là mang lại sự sinh vượng. Màu trắng bạc và màu ánh kim tạo nên sự hòa quyện giữa hành Thổ và hành Kim, hứa hẹn mang đến may mắn cho gia chủ. Đồng thời, nên tránh sử dụng rèm cửa màu đỏ hoặc hồng, vì chúng có thể tạo ra sự xung đột với hành Kim.

  • Đối với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn rèm cửa màu xanh, màu này không chỉ tạo cảm giác tươi mới và thoải mái mà còn đại diện cho hành Thủy, đồng thời mang lại sức khỏe và tài vận cho gia đình. Tuy nhiên, hãy tránh rèm cửa màu trắng và màu ánh kim, vì chúng có thể tạo ra tình trạng không thuận lợi cho gia đình. Người mệnh Mộc rất hợp với màu 

  • Đối với người mệnh Thủy

Màu rèm cửa hợp mệnh Thủy màu xanh dương, xanh lá cây hoặc đen. Tuy nhiên, cần phối hợp với các màu sắc khác như màu trắng hoặc màu ánh kim để tạo sự cân đối. Tránh sử dụng màu vàng đất và màu nâu, vì chúng có thể tạo ra tác động không tốt đến tình hình gia đình.

  • Đối với người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa có thể lựa chọn rèm cửa màu đỏ, hồng, hoặc tím, và kết hợp với các màu xanh để tạo sự cân bằng. Màu đỏ, hồng và tím tạo ra sự sôi động và tươi mới, phù hợp với tính cách năng động của người mệnh Hỏa. Hãy tránh sử dụng rèm cửa màu đen hoặc màu xanh biển sâu, vì chúng có thể tạo ra sự xung đột với hành Hỏa.

  • Đối với người mệnh Thổ

Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên ưu tiên rèm cửa màu hồng, đỏ, hoặc tím, bởi đây là màu đại diện cho hành Hỏa và là màu rèm cửa hợp mệnh Thổ. Hãy tránh sử dụng màu xanh, vì nó có thể gây xung đột với hành Thổ và tạo ra những tình huống không may mắn trong cuộc sống.

Chọn rèm cửa theo phong thủy hướng treo

Trong phong thủy, mối quan hệ giữa 5 yếu tố tự nhiên – nước, lửa, gỗ, kim loại và gió – được xem xét và áp dụng vào thiết kế nội thất để tạo ra một không gian hài hòa và tích cực. Hành động này nhấn mạnh sự ảnh hưởng của môi trường sống đến tâm trạng và tài lộc của gia đình.

Trong ngữ cảnh này, việc lựa chọn cách treo rèm cửa cũng đóng vai trò quan trọng. Hướng treo rèm cửa có thể ảnh hưởng đến màu sắc, chất liệu, hình dạng và họa tiết của rèm cửa khi bạn quyết định lựa chọn chúng. 

  • Hướng Đông và Đông Nam 

Hướng Đông và Đông Nam thường liên quan đến hành Mộc trong hệ thống ngũ hành, do đó, màu xanh thường là lựa chọn tốt để treo rèm cửa ở các hướng này. Các hoa văn hình vuông hoặc chữ nhật cũng được coi là lựa chọn thuận lợi.

  • Hướng Nam

Hướng Nam thường tượng trưng cho hành Hỏa, vì vậy màu đỏ, hồng hoặc cam thường được ưa chuộng trong việc chọn rèm cửa. Tránh sử dụng rèm nhún hoặc rèm gợn sóng.

  • Hướng Tây

Hướng Tây và Tây Bắc thường liên quan đến hành Kim, vì vậy màu sáng và màu ánh kim thường là lựa chọn tốt. Hãy kết hợp chúng với màu nâu và màu vàng để tạo ra sự sinh vượng.

Hướng Tây Nam thường tượng trưng cho hành Thổ, vì vậy màu vàng đất và màu nâu thường là lựa chọn thích hợp. Nên tránh màu xanh, màu đen và màu đỏ.

  • Hướng Bắc

Hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, nên màu xanh biển thường là lựa chọn tốt nhất. Hãy tránh màu vàng và màu nâu đất. Rèm cửa tối màu có thể giúp giữ ấm vào mùa đông khi gió lạnh thường đổ vào nhà hướng Bắc.

Chọn rèm cửa theo phong thủy hướng treo

Cách chọn rèm cửa phong thủy theo từng phòng 

Chọn rèm cửa phù hợp với phong thủy cho phòng khách

Cách chọn rèm cửa phòng khách theo phong thủy có thể tạo sự tương tác tích cực với năng lượng trong không gian. Màu đỏ thường được xem là màu tạo năng lượng và sức mạnh. Màu đỏ có thể thêm sự sôi động vào phòng khách và tạo sự chú ý. Tuy nhiên, cần cân nhắc để không làm cho phòng trở nên quá kích động.

Trong phong thủy, màu đỏ thường liên quan đến hành Lửa và sự danh vọng. Màu đỏ có thể tạo cảm giác ấm áp và đầy sức sống. Một lựa chọn tốt cho rèm cửa phòng khách có thể là rèm bằng lụa, đây được coi là chuẩn mực theo phong thủy.

Chọn rèm cửa phù hợp với phong thủy cho phòng ngủ

Khi chọn rèm cửa cho phòng ngủ, bạn cần xem xét màu sắc và chất liệu để tạo môi trường thích hợp cho giấc ngủ và tâm trạng thư giãn. Tránh các màu sáng và nóng như đỏ, cam, vàng chanh, hoặc xanh nổi bật, vì chúng có thể tạo cảm giác quá nhiệt và kích thích. Thay vào đó, nên chọn các màu hơi tối một chút để tạo cảm giác yên tĩnh và thư giãn.

Nếu phòng ngủ của bạn nằm ở phía Nam, nên tránh sử dụng rèm màu đỏ hoặc các màu nóng, vì chúng có thể tạo ra quá nhiều năng lượng tích cực, không tốt cho sự cân bằng âm dương.

Chất liệu rèm cửa cũng quan trọng trong phong thủy cho phòng ngủ. Nên chọn loại vải dày hơn so với rèm cửa của các không gian khác, nhưng không quá dày để vẫn có sự cân bằng không gian và để không gian trở nên thoải mái và ấm áp.

Chọn vật liệu rèm cửa

Theo quan điểm phong thủy, rèm cửa quá dày có thể tạo ra sự cản trở cho sự thịnh vượng và may mắn trong không gian. Điều này có thể tạo ra cảm giác nặng nề và áp lực cho người sống trong căn phòng. Chọn chất liệu rèm cửa có độ dày vừa phải để tạo sự cân bằng giữa sự riêng tư và ánh sáng tự nhiên.

Trong phong thủy, vật liệu của rèm cửa cũng được xem xét để xem xét khả năng tương tác với linh hồn và năng lượng. Ví dụ, rèm cửa làm từ vật liệu gỗ có thể được coi là có khả năng chặn các linh hồn xấu xa ở phía Đông Nam. Trong khi đó, rèm cửa có các hoa văn hình sóng có thể giúp chặn năng lượng lửa ở phía Nam. Tuy nhiên, điều quan trọng là tạo sự cân bằng giữa vật liệu và màu sắc để đảm bảo rằng không gian vẫn thoải mái và hòa hợp. Bạn có thể liên hệ với Tolico để được tư vấn về cách lắp rèm gỗ phù hợp phong thủy cho căn nhà của mình.

Cách chọn rèm cửa phong thủy theo từng phòng

Lưu ý cách chọn rèm cửa theo phong thủy

Tránh chọn họa tiết rèm kỳ lạ, gây hoang mang

 Không nên chọn rèm cửa có họa tiết kỳ dị hoặc gây hoang mang. Điều này bao gồm những họa tiết như đầu lâu, hộp sọ, bộ xương, búp bê kì lạ hoặc hình thú hung dữ. Những họa tiết này thường liên quan đến mối quan hệ với các yếu tố tiêu cực và không tốt cho tâm trạng và năng lượng trong không gian. Đối với phòng ngủ của người già và trẻ con, cần đặc biệt tránh những biểu tượng này để bảo đảm tinh thần và sức khỏe của họ.

Tránh các hoạ tiết, hoa văn sọc ngang, dọc, chéo

Theo quan điểm phong thủy, rèm cửa có họa tiết sọc ngang có thể gây rối và làm ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến bạn cảm thấy bồn chồn và lo lắng hơn. Họa tiết sọc dọc thường không được ưa chuộng do có thể tạo ra cảm giác mệt mỏi và không thoải mái. Còn họa tiết sọc chéo cũng có thể có tác động tiêu cực đối với sức khỏe và tinh thần. Thay vì các họa tiết này, hãy tìm kiếm các loại rèm cửa có màu sắc và hoa văn phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn, đồng thời đảm bảo chúng tạo cảm giác thoải mái và yên bình. Nếu muốn có được một mẫu rèm cửa ưng ý bạn có thể tham khảo cách làm rèm cửa sổ handmade để giúp không gian trở nên độc đáo và riêng biệt.

Lưu ý cách chọn rèm cửa theo phong thủy

Cách treo rèm cửa theo phong thủy

Việc quan tâm đến phong thủy trong việc chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và cách treo rèm cửa có thể giúp khai thông tài vận và tạo môi trường sống tích cực. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi đóng mở và treo rèm cửa:

Đóng mở rèm cửa theo phong thủy

   – Ban ngày: Hãy mở rèm cửa vào ban ngày để mặt trời có thể chiếu vào nhà và mang vào năng lượng dương tích cực. Điều này có thể giúp tạo cảm giác tươi mới và sảng khoái trong không gian sống.

   – Ban đêm: Đóng rèm cửa vào ban đêm để bảo vệ sự riêng tư và để ngừng tác động của âm khí khi con người nghỉ ngơi. Điều này giúp bảo vệ tài vận khỏi sự xâm nhập của năng lượng tiêu cực.

Lựa chọn thanh treo và vòng rèm cửa

   – Hạn chế sử dụng nhựa: Theo phong thủy, nên ưu tiên chất liệu thanh treo và vòng rèm cửa là gỗ tự nhiên thay vì nhựa. Gỗ tự nhiên thường được coi là có khả năng tương tác tích cực với năng lượng trong không gian. Bạn có thể tham khảo cách tự làm thanh treo rèm tại nhà để hợp phong thủy.

Chọn chất liệu không quá mềm

   – Nếu bạn sử dụng rèm vắt 2 bên, hãy hạn chế sử dụng chất liệu quá mềm. Chất liệu quá mềm có thể không tạo ra sự cân bằng và ổn định cần thiết trong không gian sống từ góc độ phong thủy.

Bảo quản vệ sinh rèm cửa

   – Đảm bảo rèm cửa được bảo quản và vệ sinh thường xuyên để tránh tích tụ xung khí tiêu cực. Rèm cửa sạch sẽ giúp duy trì năng lượng trong không gian và tạo điều kiện sống tốt hơn.

Việc chọn rèm cửa theo phong thủy không chỉ là việc tạo ra một không gian đẹp mắt mà còn là cách để tối ưu hóa năng lượng và tài vận trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng những thông tin về cách chọn rèm cửa theo phong thủy trên đây của  đơn vị cung cấp rèm vải, giấy dán tường Tolico  sẽ giúp ích cho bạn.

Mẫu giấy dán tường màu vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Các bài viết liên quan

5 lý do 1000 khách đã chọn chúng tôi
Sứ mệnh và giá trị Tolico
Bạch Đằng Thủy
Bạch Đằng Thủy

Tôi là Bạch Đằng Thủy, hiện là phó giám đốc tại Tolico, là chuyên gia trong lĩnh vực trang trí nội thất, đặc biệt là về rèm cửa, giấy dán tường, sàn vinyl, chịu trách nhiệm tư vấn các giải pháp sáng tạo không gian sống đẹp và bền vững cho mọi nhà. Với kinh nghiệm và kiến thức về nội thất, tôi hy vọng các nội dung tôi chia sẻ sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn đọc.

Bài viết: 92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *