Tường xi măng có dán giấy dán tường được không?

Giấy dán tường thường phù hợp với các bề mặt như thạch cao, tường sơn. Tuy nhiên, việc dán giấy dán tường lên tường xi măng có thể được thực hiện một cách thành công nếu bạn tuân theo các bước cụ thể. Cho nên, với câu hỏi “Tường xi măng có dán giấy dán tường được không?”. Câu trả lời là hoàn toàn được, hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết này của Tolico.

Giấy dán tường làm từ chất liệu nào?

Giấy dán tường nguyên liệu chính là giấy, sợi vải, nhựa vinyl clorua, chất vô cơ và một số các nguyên liệu khác với những tính năng vượt trội so với các sản phẩm cùng loại như:

Tường xi măng có dán giấy dán tường được không?

 • Tăng cứng bề mặt, khó xé và trầy xước hơn so với các loại giấy dán tường thông thường. Phù hợp với không gian chung cho khách sạn , cơ sở y tế, cơ sở phúc lợi, gia đình có thú cưng
 • Bề mặt phủ lớp bột đá tự nhiên hoặc phim chịu nước làm tăng cứng bể mặt và chống bám bụi bẩn cũng như tạo khả năng lau rửa dễ dàng. Độ cứng gấp 3 lần bề mặt vinyl.
 • Hấp thụ không khí trong phòng, giảm các loại mùi gây hại cho sức khoẻ con người, tạo ra bầu không khí dễ chịu trong phòng trong suốt quá trình sử dụng.
 • Giảm nồng độ Ion phóng xạ trong phòng.
 • Giảm độ ẩm trong các không gian có độ ẩm cao.
 • Phù hợp cho mọi bề mặt (trừ nền nhà) và mọi không gian (kể cả phòng tắm, bếp ăn)
 • Cách âm, cách nhiệt , chống cháy cho phòng (đã được chứng nhận tại Nhật Bản).
 • Kháng khuẩn, diệt khuẩn cho phòng, chống nấm mốc.

Tường xi măng có dán giấy dán tường được không?

Tường xi măng có thể dán giấy dán tường, nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của việc dánTường chưa sơn có dán được giấy dán tường không? Tường bị bong tróc có dán được giấ dán tường không? Câu trả lời là được.

Nếu bạn biết các xử lý tường trước khi dán giấy. Nếu tường được xây bằng vữa bata, đã bị bong tróc sơn hoặc tróc lớp vữa trát sau nhiều năm sử dụng, trước hết bạn cần làm phẳng bề mặt tường. Điều này giúp việc dán giấy dán tường trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm cuối cùng.

Trường hợp tường đã được trát xi măng để có bề mặt nhẵn bóng, vẫn có thể dán giấy tường, nhưng độ bám dính và độ bền của việc dán có thể bị giảm xuống. Hồ xi măng khi dán giấy có thể làm mép giấy bị đen, đặc biệt khi sử dụng giấy sáng màu vậy nên bạn hãy dùng keo dán tường xi măng. Vậy cách dán giấy dán tường xi măng là như thế nào? 

Giấy dán tường có thể dán trên bề mặt nào?

Tường xi măng có dán giấy dán tường được không?

 • Đảm bảo nhất: Thạch cao đảm bảo độ kết dính nhất
 • Phổ thông: Là tường
 • Các bề mặt khác: Gỗ, bóng – Tạm thời không đảm bảo lâu vì không có độ kết dính ( khi keo khô chỉ bám vào đế giấy, không bám chắc vào bề mặt thi công) => Rễ bong trắc hơn 2 SP tường và thạch cao
 • Bề mặt inox và kính ko dán đc, vì không thể tạo ra độ kết dính.

Các câu hỏi thường gặp?

Có nên làm sạch bề mặt trước khi dán giấy không?

Hoàn toàn nên làm sạch bề mặt trước khi dán để đảm bảo giấy dán bám dính tốt. Bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm, để khô rồi mới dán giấy.

Bao lâu thì nên thay giấy dán tường một lần?

Tùy chất lượng giấy mà thời gian thay giấy có thể từ 3-5 năm. Nếu giấy bị bong tróc, cũ kỹ thì nên thay sớm hơn. Không nên để giấy cũ quá 5 năm. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm kiếm những đơn vị chuyên cung cấp giấy dán tường Đà Nẵng hoặc giấy dán tường Hà Nội uy tín với thời gian bảo hành cao.

Dán giấy xong có cần sơn lớp phủ không?

Nếu dán giấy dán tường chất lượng tốt thì không cần sơn lớp phủ. Tuy nhiên nếu chỉ dán giấy thông thường thì nên sơn một lớp mỏng để bảo vệ giấy.

Bạn có thể liên hệ ngay cho Tolico hoặc tham khảo các công trình thi công giấy dán tường Đức của chúng tôi để lựa chọn được đơn vị thi công uy tín.

Bài viết trên của Tolico đã giải đáp thắc mắc tường xi măng có dán giấy dán tường được không? Nhưng nếu đảm bảo đúng tiêu chuẩn thì bề mặt tường phải được phủ sơn, tường phẳng đẹp, thì chất lượng giấy sau khi thi công mới đẹp, bền, đạt tiêu chuẩn. 

5 lý do 1000 khách đã chọn chúng tôi
Sứ mệnh và giá trị Tolico
Bạch Đằng Thủy
Bạch Đằng Thủy

Tôi là Bạch Đằng Thủy, hiện là phó giám đốc tại Tolico, là chuyên gia trong lĩnh vực trang trí nội thất, đặc biệt là về rèm cửa, giấy dán tường, sàn vinyl, chịu trách nhiệm tư vấn các giải pháp sáng tạo không gian sống đẹp và bền vững cho mọi nhà. Với kinh nghiệm và kiến thức về nội thất, tôi hy vọng các nội dung tôi chia sẻ sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn đọc.

Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *